หน้ารวมท่องเที่ยว เที่ยวราชบุรี เที่ยววัด ที่พัก ที่กิน บทความ เทศกาล
ไหว้ขอพร พระพิฆเนศปางค์เสวยสุข ณ สถานปฎิบัติธรรมนาคาชยันตี อุดมนพวงศ์ อ.ปากท่อ

สถานปฎิบัติธรรมนาคาชยันตี อุดมนพวงศ์ ตั้งอยู่ที่ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี สร้างขึ้นมาเมื่อ พ.ศ.2562

ย้อนกลับไปบริเวณแถบนี้เรียกว่า เขาช้าง เป็นพื้นที่ว่างเปล่า จึงได้สร้างสถานปฏิบัติธรรมฯ ขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า "นาคาชยันตี" แปลว่า การเฉลิมฉลองในพุทธศาสนา ส่วนอุดมนพวงศ์ เป็นนามสกุลของ สจ.ส.จ. เล็ก อุดมนพวงศ์ เป็นผู้อุปถัมภ์

จุดเด่นภายสถานปฏิบัติ

--- > พระพิฆเนศบนบัลลังค์พญานาคราช ปางค์เสวยสุข นับว่าเป็นองค์เดียวของจังหวัดราชบุรี สร้างขึ้นมาตั้งแต่เมื่อประมาณปี พ.ศ.2556 ซึ่งย้ายจากที่เดิมมาประดิษฐานใหม่ ณ ที่แห่งนี้

--- > ศาลาปฎิบัติธรรม ทรงไทยประยุกต์ผสม เนื่องจากผู้แลสถานปฎิบัติธรรมแห่งนี้ไม่ค่อยให้ความร่วมมือ จึงไม่สามารถจะบอกได้สร้างขึ้นมาตั้งแต่เมื่อใด

---> และเนื่องจากผู้ดูแลสถานปฎิบัติธรรม ไม่ให้ความร่วมมือในการบอกข้อมูลจุดเด่นเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างอื่น ๆ จึงไม่มีมากนัก เท่าที่สังเกตุจะเห็นพระหน้าศาลา และเสาธรรมจักร ซึ่งไม่สามารถระบุได้เช่นกันว่า สร้างขึ้นมาตั้งแต่เมื่อใด

การเดินทางมาที่วัด สามารถเดินทางได้ 2 เส้นทางด้วยกัน

1.ผ่านแยกสี่แยกปากท่อ ใช้ถนนสายแยกปากท่อ ไปทางตำบลดอนทราย ถึงสามแยกให้ใช้ถนนเพื่อไปบ้านเขาอิส้าน ใช้ถนนสาย 4013 (ดอนทราย - บ้านทุ่งหลวง) มาประมาณ 5 - 6 กิโลเมตร ก็จะถึงวัด

2.ผ่านแยกห้วยชินสีห์ ให้ใช้ถนนจากแยกห้วยชินสีห์ มาทางบ้านทุ่งหลวง พอถึงบ้านทุ่งหลวง ให้ใช้ถนนเส้นเดิมตรงมา ผ่านสถานีตำรวจทุ่งหลวง เพื่อเข้าถนนหมายเลข 4013 (บ้านทุ่งหลวง - ดอนทราย) ประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะถึงวัด

ราชบุรีเจ็ดหมื่น ส่งข้อมูล - ข่าวสาร - ประชาสัมพันธ์ ได้ที่ rb70000rb@gmail.com